Chicken Farm Bakers' Project #11: Welcome to Rain with Tart & Pie - Chocolate addict




เอาการบ้านฟาร์มมาส่งจ้า ไม่รู้บ๊วยอีกหรือเปล่านะคะ
โปรเจคนี้มีพี่อิน "อ้อมกอดของความเหงา" เป็นโฮสค่ะ
พี่อินอยากให้ทำทาร์ตหรือพายต้อนรับหน้าฝน ก็เลยมานั่งนึก
ดูว่าถ้าเกิดว่าตอนนี้ฝนตกพรำๆ อยากจะหม่ำอะไรที่สุด

ช่วงนี้ใกล้วันนั้นของเดือนด้วย ก็เลยไม่ต้องคิดอะไรมากเลยค่ะ
อยากกินช็อคโกแลตที่สุด ในวันฝนพรำ



เห็นสีก็พอจะเดาออกใช่มั้ยคะ ว่าเข้ม แฮะๆ
หม่ำทีนึงก็ชื่นใจคอช็อคแบบแก้มเลยล่ะค่ะ



สำหรับช็อคโกแลตชอร์ทเบรด
(18 ซม. ทาร์ตริง)

เนยสดอุณหภูมิห้อง 60 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.

ร่อนแป้งและผงโกโก้ไว้ด้วยกัน พักไว้

ตีเนยสด เกลือ กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู



ใส่ส่วนแป้งและผงโกโก้ที่ร่อนไว้ลงไป จากนี้
ผสมให้เข้ากันด้วยพายยาง หรือ plastic scraper



จนได้ประมาณนี้ค่ะ



เสร็จแล้วให้กรุแป้งทันที ใช้มือนั่นแหละค่ะ กรุไปโดยรอบ
พยายามกดแป้งให้หนาบางเท่าๆ กันนะคะ แป้งโดว์จะเหลือนิดหน่อยค่ะ



ใช้มีดตัดแป้งส่วนเกินด้านบนออก เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็น
1 ชม. ก่อนนำเข้าอบค่ะ



ก่อนจะอบนำโดว์ที่คลึงไว้ออกมา เอาส้อมจิ้มแป้ง
ให้เป็นรูทั่วๆ พิมพ์



เสร็จแล้วอบไฟบนและล่างที่
180 °C ประมาณ 10 นาที วางถาดไว้ชั้นกลาง
ของเตาอบ เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็นจ้า



สำหรับ Chocolate Baileys Irish Cream

วิปปิงครีม 150 มล.
dark chocolate 70 กรัม
milk chocolate 100 กรัม
Baileys Irish Cream 1/2 ชต.

นำวิปปิงครีม และช็อคโกแลตที่บิเป็นชิ้นเล็กๆ
ใส่ชามแก้วรวมกัน ขึ้นตั้งบนหม้อน้ำร้อน ( Bain Marie )



ใช้ไม้พายคนเบาๆ (กันฟองอากาศ) จนช็อคและครีม
ละลายเข้ากันดี เสร็จแล้วยกลง เติม Baileys Irish Cream
ลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง



เทฟิลลิงลงบนทาร์ตทันที แล้วนำไปแช่ตู้เย็น
ก่อนเสิร์ฟ 4-6 ชม. ค่ะ
ที่เหลือตกแต่งตามชอบค่ะ

จะให้อร่อยต้องเสิร์ฟคู่กับวิปครีม
หรือไม่ก็เจลาโตวานิลลาหรือ sabayon
ก็อร่อยค่ะ



ตอนตัดมานี่ยังไม่เซทตัวดีเท่าไหร่นะคะ



อร่อยๆ นะคะ



เมี้ยวๆ มะลิค่ะ





ลิ้งค์สมาชิกในฟาร์มไก่จ้า

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket



- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -