In season - strawberry & cream cake




ฮั่นแน่ๆ รอดูเค้กกันแน่ๆ เลย ดูน้องเหมียว
สองศรีพี่น้องกันไปก่อนหน้านี้แล้ว
คงจะหิวขนมกันล่ะสิ อิ อิ

หนีไม่พ้นสตรอว์เบอร์รี่นะคะ เพราะว่า
ช่วงนี้ราคาถูกแล้วก็อร่อยมากๆ เลยจ้า



เมื่ออาทิตย์ก่อน เขาขายสตรอว์เบอร์รี่หนึ่งลัง
ราวๆ หนึ่งโลกับเจ็ดขีด ที่ 4.9 ยูโรค่ะ
แก้มก็บ้าจี้ หอบกลับมาทั้งลังเลย
ปั่นไอติมสตรอว์กินซะชุ่มปอดไปเล๊ย อิ อิ

แต่วีคนี้อยากทานเค้ก ครีมแล้วก็สตรอว์ค่ะ



แก้มไม่ได้ลงสูตรนะคะ แก้มคิดว่า
เพื่อนๆ หลายๆ คนคงจะมีสปันจ์ที่ถูกอกถูกใจ
กันอยู่แล้วล่ะ

แต่แก้มไม่ได้เขียนบล็อกนาน ทิ้งบล็อกจนร้าง
กลัวเพื่อนๆ คิดถึง อิ อิ



แก้มก็อบใส่พิมพ์ำกระดาษไขอยู่ดีแหละค่ะ
ใช้ถาดขนาด 30*30 ซม.
ใช้พิมพ์กลมขนาด 12 ซม. ตัดได้สี่ชิ้น
เสร็จแล้วสไลด์เค้กเป็น 8 ชั้น

อบใส่ถาดแบบนี้ สุกไวดีค่ะ ประหยัดไฟดีด้วย
แก้มตีวิปปิงครีม 300 มล. น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัมค่ะ
กลิ่นวานิลลานิดนึง

รอบนี้เค้กสไลด์บางๆ 8 ชั้น สตรอว์ก็หั่นบางๆ
เรียงๆ ปาดๆ จนครบค่ะ



จริงๆ แค่ 4 ชั้น สูงกำััลังสวยเลยนะคะ
แต่ว่าอยากได้เค้กหลายๆ ชั้นค่ะ
ก็ตามใจคนหม่ำละกันเนอะ



ตกแต่งกันตามชอบเลยค่ะ ด้านบนสุด
แก้มใ้ช้สปันจ์ที่เหลือ ขูดๆ เอาค่ะ แล้วก็โรยๆ
สวยดีเหมือนกันนะคะ ดูเผินๆ คล้ายๆ ชีส
ขูดฝอย



เค้กก้อนเล็กมากเลยค่ะ 12 ซม.เอง
เพิ่งโทรเรียกเพื่อนมาช่วยหม่ำ พรุ่งนี้
เราจะได้หาเรื่องทำขนมใหม่



ถามลิซ่าว่าจะมาบ้านแก้มหลังเลิกงานมั้ย
มีเค้กสตรอว์เบอร์รี่รอเธออยู่
โอเคๆๆ ทุ่มครึ่งเจอกันนะ ฮ่าๆๆ



แก้มแอบตัดมาชิมชิ้นนึงแล้วค่ะ
ไม่ได้รอลิซ่า



อร่อยๆ นะคะ




- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -