/> In summer - Banana Gelato Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

In summer - Banana Gelato





ช่วงนี้ที่บ้านอากาศเริ่มอุ่นขึ้นช่วงสายๆ แล้ว ได้ไอติมเย็นๆ อร่อยๆ ทานสักนิดคงจะทำให้อารมณ์ดีไม่ใช่น้อย

รอบนี้แก้มลองทำแบบคัสตาร์ดครีม แล้วผสมกล้วยหอมสุกงอมได้ที่ลงไป อร่อยได้เรื่องทีเดียวค่ะ





สูตรค่ะ

ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 60-65 กรัม
นมสดจืด 200 มล.
วิปปิ้งครีม 100 มล.
กล้วยหอมสุกงอมใบใหญ่ 2 ลูก

มาทำกันเลยนะคะ

ไข่แดงกับน้ำตาลทราย



ตีด้วยตะกร้อมือจนขึ้นฟู หรือหากว่าใครกลัวจะเมื่อยใช้ที่ตีไข่มือถือนะคะ



นมสด + วิปปิ้งครีมผสมรวมกันในแก้วทนความร้อน นำเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที

หรือ

ใส่หม้อตั้งไฟให้พอร้อนๆ แล้วปิดไฟ

ค่อยๆ เทส่วนนมลงไปในส่วนไข่แดงทีละน้อย มือนึงเท อีกมือนึงก็คนไปเรื่อยๆ



นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ คนต่อไปเรื่อยๆ จนได้อุณหภูมิ 75 องศาซี
แต่ของแก้มเลยไป 1 องศา ไม่เป็นไรนะคะ หยวนๆ



นำไปกรองเพื่อจะได้ส่วนคัสตาร์ดที่เนียนๆ
พักส่วนนี้ไว้ให้เย็น แล้วใส่ช่องฟรีสแช่แข็งไว้
ประมาณ 1 ชม.



ครบ 1 ชม. ส่วนคัสตาร์ดของเราเย็นมาก นำมาปั่นรวมกับ
กล้วยหอม 2 ใบ ได้มาแบบนี้

* กล้วยหอม ควรเลือกแบบสุกงอมเต็มที่ เพื่อกลิ่นและรส
กลิ่นกล้วยหอมที่สุกมากๆ โดยธรรมชาติ กลิ่นจะหอมขึ้นจมูกมากนะคะ





ใส่เครื่องปั่นไอติม ปั่นจนขึ้นฟู

ได้มาแบบนี้



ใช้พายยางตักเนื้อไอติมเก็บใส่กล่อง ปิดฝาให้มิดชิด แช่เย็น
รอให้ไอติมเซ็ทตัวก่อนเสริฟนะคะ 4-5 ชม. โดยประมาณ หรือทำกลางคืนก็แช่ข้ามคืนไปเลยค่ะ

หม่ำคู่กับมากาฮอง คาราเมล อร่อยมาก





อร่อยๆ นะคะ


Comments