Something more - Petits Brownies




สวัสดีวันใกล้ปีใหม่อีกรอบค่ะ ฮ่าๆๆ
บล็อกนี้ขอเป็นบล็อกส่งท้ายปีแล้วกันน๊า
เมื่อวานอัพโปรเจคของฟาร์มไก่แล้ว
แต่ว่ามันน้อยเกินไปค่ะ ฮ่าๆๆ
ไม่สมกับตำแหน่งบ๊วยเค็มที่ได้รับ
เอาเสียเลย

แก้มเลยต้องมาอีกรอบ อิ อิ
วันนี้มาทำบราวนี่กันนะคะ
แต่ขอบอกก่อนว่าบราวนี่ชิ้นนี้
ค่อนข้างจะริช และ Bitter Sweet พอสมควร
เพราะฉะนั้นเวลาหม่ำ แนะนำให้
ทานพร้อมๆ กันกับวิปปิ้งครีม
ตีแบบไลท์ๆ นะคะ หรือถ้าทานช็อคเข้มๆ
แบบนี้ไม่ไหว ก็ให้ลด % ของช้อคโกแล็ตลงค่ะ
แต่ก็อย่าลืมลดน้ำตาลลงด้วยสักนิดนะคะ
ถ้าจะลด % ความเข้มข้นของช็อคโกแล็ต

เรามาทำของง่ายๆ ให้ดูน่ารักๆ กันนะคะ



สูตรค่ะ

ช็อคโกแล็ต 70% 70 กรัม/ถ้าไม่ชอบขมๆ เปลี่ยนเป็น ดาร์คช็อค 50 และช็อคโกแล็ต 70% สัก 20 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ไข่ไก่เบอร์เอ็ม 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 40 กรัม
เกลือ 1/8 ชช.
เนยสด 70 กรัม

ร่อนแป้งกับเกลือรวมกัน 2 รอบ พักไว้
วอร์มเตาอบที่ 180 องศาซี

ละลายช็อคโกแล็ตกับเนยสดแบบ double boiler
ให้ละลายแล้วพักไว้ให้เย็นค่ะ



ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนข้นฟู ประมาณนี้ค่ะ



เติมแป้งที่ร่อนแล้วลงไป คนเร็วๆ ให้เข้ากันค่ะ



ใส่ช็อคกับเนยที่ละลายไว้ลงไปทั้งหมด



ผสมให้เข้ากันดี แล้วเทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม ขนาด 12 ซม.
ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์



อบไฟบน -ล่าง 180 องศาซี วางถาดไว้ชั้นกลาง
ของเตาอบค่ะ ประมาณ 20 นาที

สุกแล้วพักไว้ให้เย็นก่อนตัดจ้า





วันนี้แก้มใช้พิมพ์กลมตัดค่ะ

แต่จะิเสิร์ฟแบบนี้ เดี๋ยวดูธรรมดาไป อิ อิ



อย่างที่แก้มเกริ่นไว้ตอนต้นว่าเธอค่อนข้างริชมากๆ
ต้องทานคู่กับวิปปิ้งไลท์ๆ เราก็ตีวิปครีมแบบไม่ต้องใส่น้ำตาล
นะคะ ตีแบบเพรียวๆ เลยล่ะ ไม่ต้องใส่กลิ่นวานิลลาด้วยค่ะ
เพราะต้องการรสชาตินมๆ และมันๆ ค่ะ เพื่ีอมาตัดรสชาติ
ความเข้มข้นของบราวนี้ตัวนี้ แล้วก็เทมเพอร์ช็อคโกแล็ต
ตัดเป็นรูปกลมๆ ปะด้านบนแบบเอียง ๆ ค่ะ

หรืออีกอ๊อบชั่นนึงก็คือหม่ำคู่กับเจลาโต้วานิลลา
หรือกล้วยหอมค่ะ สูตรอยู่ในกรุ๊ป Gelato จ้า


รับบราวนี่ไว้ในอ้อมใจปีใหม่กันหน่อยนะคะ อิ อิ



ช่วงนี้เป็นวันหยุดยาวเลยค่ะ คงไม่ค่อยได้มาเล่นเน็ตเท่าไหร่
ขอโทษที่ยังไม่ได้ตามกลับไปเยี่ยมใครเลยนะคะ ^^;


อร่อยๆ นะคะ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าและขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน
ที่หลงรักบล็อกนี้ค่ะ ^^



- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -