Kitten cupcake - เมี้ยวๆ หง่าว จากต่างดาวจ้า




เมี้ยว เมี้ยวๆ หง่าว มาแล้วจ้า กว่าจะเป็นเหมียวที่ดูไม่เหมือนเหมียว
สักเท่าไหร่ ดูๆ ไปก็คงเหมือนแมวต่างดาว มาจากนอกโลก แต่ไม่เป็นไรเนอะ
เรามองกันเผินๆ มองกันไกลๆ อิ อิ มองไปเรื่อยๆ อาจจะเจอความน่ารัก


ตอนแรกพยายามจะปั้นหน้าน้องมะลิ แต่ว่าออกมาเป็นน้องมะลิหน้าบูด
ก็เลยต้องเปลี่ยนใจ อย่างที่แก้มบอกไว้แต่ต้นแล้วว่า แก้มปั้นไม่เก่ง
แต่ความพยายามเป็นเริ่ด จะปั้นมันทุกวัน จนกว่าจะโอเค ฮึ่มๆๆ



มาดูวิธีปั้นแมวต่างดาวกันจ้า

ผสมฟอนแดนท์กับสีแบบเพส สีน้ำตาล ให้ได้สีน้ำตาลเข้มๆ นิดนึงค่ะ
เสร็จแล้วขึ้นรูปให้ได้ประมาณนี้


ผสมฟอนแดนท์กับสีชมพู ให้ได้สีชมพูอ่อนๆ (อันนี้แก้มใส่สีเยอะเกินไปนิด) ก็เลยออก
มาแดงไปหน่อยค่ะ ติดสีชมพูทำส่วนจมูก และส่วนใบหู


แบ่งฟอนแดนท์สีขาวปั้นกลมๆ เล็กๆ ติดในส่วนของเบ้าตา แล้วใช้พู่กันหรือไม้จิ้มฟัน
ุจุ่มสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ วาดลูกตาดำ และหนวดแมวเมี้ยวๆ ค่ะ
ใช้สีแดง ลากส่วนริมฝีปากด้วยจ้า


ดูความทุลักทุเลของแก้มใกล้ๆ (รุ่นนี้ไม่มีอาย) ฮ่าๆๆ
เสร็จแล้วแอบปั้นฟอนแดนท์สีขาวตรงคอนิดนึง ทำให้ดูเหมือนปลอกคอแมว
เป็นแมวมีเจ้าของน๊าาาา


เสร็จแล้วก็พักไว้จนกว่าจะแห้ง ก่อนนำมาตกแต่งจ้า
คัพเค้กตัวนี้ก็สูตรเดิมจากบล็อกพี่ปุ๊กเจ้าเก่าค่ะ ง่ายและอร่อยสุดๆ
โฆษณากันทุกบล็อก อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ อิ อิ


น้องเหมียวหน้าบูด


เหมียวชมพู หวานๆ


พี่กบกับพี่เหมียว (วังแครอท) อิ อิ ล้อเล่นน๊า


เมื่อวานร้องอ๊บๆ วันนี้ร้องเมี้ยวๆ พรุ่งนี้จะแปลงร่างเป็นตัวอะไรต่อนะเรา



สุดสัปดาห์นี้ลองจับเด็กๆ มาช่วยกั้นปั้น ทำขนมอร่อยๆ น่ารักๆ
หากิจกรรมทำร่วมกันดูนะคะ พวกเขาต้องชอบกันแน่นอนเล๊ย

อร่อยๆ ค่ะ




7 comments :

  1. สวัสดีค่ะ คุณแก้ม
    ติดตามผลงานมาตลอดค่ะ (แอบก๊อปสูตรคุณแก้มมาก็เยอะ)
    อยากทราบว่า "ฟอนแดนท์" คืออะไรเหรอค่ะ ไม่ทราบเลยค่ะ
    บอกหน่อยเถอะค่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
    จะเคยตามก๊อปสูตรตลอดนะคะ อิอิ

    ReplyDelete
  2. สวัสดีค่ะคุณลี

    ฟอนแดนท์ - กัมเพส (เหมือนกัน)
    หลักๆ ทำมาจากน้ำตาลไอซิ่ง + ไข่ขาว
    บางสูตรใช้มาชแมโล่มาละลายแล้วผสมน้ำตาลไอซิ่งนวดจนเีนียน
    แล้วจึงนำมาผสมสี และจึงนำมาปั้นหรือนำมาีัรีดแต่งคลุมเค้กตามชอบจ้า

    ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ แวะมาบ่อยๆ น๊าา

    ReplyDelete
  3. สวัสดีค่ะ คุณแก้ม พอดีหลงเข้ามาในเวบนี้
    คิดว่าน่าจะใช่คุณแก้มคนเดียวใน bloggang ใช่ไหมค่ะ ซึ่งใน bloggang ติดตามอ่านอยู่บ่อยๆ

    เริ่มเลยนะค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับ ฟอนแดนท์นะค่ะ (จริงๆแล้วยังไม่เคยเห็นฟอนแดนท์จริงๆหรือเคยกินเลยค่ะ)
    ตุ๊กตาที่ปั้นได้มา พอทิ้งไว้หลายๆๆวัน มันก็ไม่แข็งเหมือนตุ๊กตาน้ำตาลไอซิ่ง พอวางบนเค็กช๊อกโกแลตหน้านิ่มแล้วมันก็ละลายเยิ้มๆค่ะ จริงๆแล้วตุ๊กตาที่ปั้นจากฟอนแดนท์พอเวลาทิ้งไว้หลายวันมันจะแข็งหรือไม่แข็งค่ะ
    แล้วถ้าแข็ง แต่ทีของแอร์ได้ไม่แข็งแสดงว่า ยังนวดไม่ดีหรือค่ะ หรือว่าทำอะไรผิดไป

    ส่วนตุ๊กตารอยัลไอซิ่ง ก็ได้ลองทำอยู่เหมือนกัน ปรากฎว่า มันแข็งนะค่ะ แต่ว่าไม่แข็งแน่นแบบที่มีขายตามท้องตลาด เวลากัดกินมันจะร่วนๆ แล้วพอวางบนเค็กช๊อกโกแลตหน้านิ่ม มันก็ละลายเยิ้มๆๆอีก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

    ยังไงรบกวนตอบด้วยนะค่ะ

    ReplyDelete
  4. สวัสดีจ้า

    ใช่ค่ะ แก้มคนเดียวกันแน่นอน อิ อิ

    ตุ๊กตาฟอนแดนท์ ที่ปั้นไว้ แล้วผึ่งให้แห้งก็แข็งนะคะ แข็งโป๊กเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าวางบนช็อคหน้านิ่ม (ความชื้นของตัวหน้านิ่มค่อนข้างสูงนะคะ) ก็เป็นเรือ่งปกติที่เจ้าตุ๊กตุ่นตุ๊กตาของเราจะละลาย ถ้าเป็นไปได้ ถ้าจะใช้แต่งหน้านิ่มเนี่ย เราต้องมั่นใจด้วย ว่าจะใ้ช้เวลาตัดและเสิร์ฟจนทานหมดหลังจากทำเสร็จแล้ว ไม่นานนัก ไม่งั้นก็ควรเลี่ยงค่ะ เพราะยังไงก็ละลายเยิ้มแน่นอน
    แบบว่ามันชื้นน่ะค่ะ เรียกว่ามันเปียก แบบนั้นก็ได้

    ถ้าเอาไว้แต่งกับพวกโรลฟอนแดนท์ด้วยกัน หรือพวกบัทเทอร์ครีม
    แบบนี้สวยเป็นอาทิตย์เชียวค่ะ เพราะพวกนี้ความชื้นต่ำ ค่อนข้างแห้งเลยล่ะค่ะ

    แก้มค่ะ

    ReplyDelete
  5. สวัสดีค่ะคุณแก้ม

    ชอบผลงานทุกอย่างของคุณแก้มเลยค่ะ น่ารัก ไอเดียสร้างสรรค์ ลองก๊อปปี้คุณแก้ม ทำมาหลายอย่างเหมือนกัน แต่ไม่ยักจะเหมือน อิอิ แล้วก็จะลองทำไปเรื่อย ๆ คาดว่าอาทิตย์หน้า จะลองทำ kitty cupcake ไม่รู้เหมือนกันว่าจะออกมาแนวไหน อิอิ


    แคนดี้

    ReplyDelete
  6. สวัสดีค่ะคุณแคนดี้

    ว้าวๆ ทำเสร็จแล้วแบ่งกันชมบ้างนะคะ แก้มว่าของแก้มดุูยังไง ก็ไม่ค่อยจะเหมียวนะคะ เหมียวต่างดาว หน้าตาประหลาดๆ ชอบกล ฮ่าๆ

    ReplyDelete
  7. ไม่เลย น่ารักดีค่ะ เพราะเวลาที่มันเบี้ยว ๆ มันก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ คิดซะว่าตั้งใจให้มันเบี้ยวววว อิิอิอิ

    ReplyDelete

Bake with heart

- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -