Pink sandal cupcake



ตั้งแต่ควันหลงวันเกิดลิซ่าเมื่ออาทิตย์ก่อน ทำให้ค้นพบว่าตัวเองก็ชอบ
ปั้นๆ กับเค้าบ้างแล้วเหมือนกัน ถึงแม้จะไม่ค่อยมีฝีมือสักเท่าไหร่
แต่ปั้นไปปั้นมาก็คงจะดีขึ้นเองแหละเนอะ (ปลอบใจตัวเองสุดฤทธิ์)


แก้มยังคงใช้สูตรคัพเค้กของพี่ปุ๊กค่ะ สูตรนี้ง่ายและอร่อย ใช้เวลาทำแป๊บ
เดียวด้วยล่ะ เอาเวลามาปั้นดีกว่าค่ะ ฮ่าๆๆ



สูตรบัทเทอร์ครีมก็ยังติดไว้ก่อนอยู่ดี ยังไม่ได้ตีใหม่เลยค่ะ มาปั้นรองเท้าน่ารักๆ กันเ่ล่นๆ
ดีกว่านะคะ รองเท้าของแก้มหน้าตาประหลาดๆ มองไปมองมาเหมือนรองเท้าเกี๊ยะญี่ปุ่น (รึเปล่า)

แบ่งฟอนแดนท์มาผสมสีชมพู แล้วนวดๆ ให้สีเสมอกันดีนะคะ
เสร็จแล้วตัวฐานรองเท้าก็ปั้นให้ได้รูปทรงประมาณนี้ค่ะ


คลึงส่วนสีขาวให้เป็นเส้นยาวๆ เล็กๆ แล้วนำมาปะไขว้ด้านหน้าให้เป็นหูรองเท้า
เท่านี้ก็เรียบร้อย อิ อิ ง่ายดีนะคะ น่ารักมากๆ ด้วยล่ะ


ถ้าเกิดฟอนแดนท์เกิดแห้งปะไม่ติด ก็เอาพู่กันจุ่มน้ำนิดนึงแตะๆ ลงไป อย่าเยอะนะคะ เดี๋ยว
น้ำตาลละลาย ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วก็นำมาตกแต่งได้ตามใจชอบค่ะ


มือใหม่นะคะ ถ้าพลาดตรงไหนก็ขอโทษด้วยจ้า


นั่งทำไป ฮัมเพลงไป เพลินๆ ดีค่ะ
"หนูไม่รู้ หนูหูเบา เขาบอกเขาชอบหนูคนเดียว"


เค้กนุ่มๆ นิ่มๆ อิตาเลียนเมอแรงก์บัทเทอร์ครีมเบาๆ อร่อยจังฮู้...


เดี๋ยวพรุ่งนี้แก้มเล่นอีกสี แล้วมาอัพบล็อกใหม่ ฮ่าๆ บ้าพลังใช่มั้ยล่ะคะ


รูปเยอะไปนิดนะคะ เลือกไม่ถูก ก็เลยลงไปหมดเลย ไม่มีกั๊ก


อร่อยๆ นะคะ


เมี้ยวๆ เหมียวอาบแดดค่ะ




2 comments :

Bake with heart

- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -