Christmas time - Special Occasion Cupcake




วันนี้เอาัคัพเค้กน่ารักๆ รสอร่อยมาฝากจ้า
ตอนแรกจะทำคัพเค้กเปลือยๆ ไว้กินเล่น
แต่คิดไปคิดมานึกอยากบีบครีมเล่นสนุกๆ
ไหนๆ ช่วงนี้ก็อากาศหนาวและก็เย็นมากๆ
เสียด้วย เพิ่มไขมันต้านลมหนาวดีกว่าค่ะ อิ อิ


จริงๆ ตรงเกสรต้องเป็นสีเขียวๆ แดงๆ นิดนึงนะคะ
พอดีแก้มผสมครีมไว้สีเดียว ก็เลยใช้สีขาวไปเลย แหะๆ
เดี๋ยวพรุ่งนี้แก้มลองบีบแก้แล้วเอารูปมาให้ดูเพิ่มนะคะ


ตัวคัพเค้กแก้มดัดแปลงมาจากสูตรช็อคโกแล็ตคัพเค้กจากบล็อก
ก่อนค่ะ พอเปลี่ยนมาเป็นรสวานิลลาธรรมดาก็อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
เนื้อเค้กไม่เบาและไม่หนักแน่นจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ ^^



(coming soon)


5 comments :

  1. หูยงามตลอดน้องเอ๊ยฝีมือดีไม่มีตกเลยนะ

    ReplyDelete
  2. ไม่ยอมชื่อพี่ไม่ขึ้น 555

    ReplyDelete
  3. ฮ่าๆ พี่หน่อง มีไม่ขึ้นชื่อ แล้วไม่ยอมด้วยแฮะ

    แก้มว่าคัพเค้กของแก้มอันนี้หน้าตาแปลกๆ อ่ะพี่หน่อง
    สงสัยว่าจะบีบผิด ไม่ก็หยิบหัวบีบผิด ไม่ก็ใส่สีผิด
    มันต้องผิดอะไรสักอย่างแน่เลย หน้าตาออกแนวทะเล้นพิลึกๆ อิ อิ

    ReplyDelete
  4. อยากทราบจริงๆว่าคุณแก้มเริ่มเรียนทำขนมที่ไหนเนี่ย เก่งมากๆเลยค่ะ

    ReplyDelete
  5. สวัสดีค่ะคุณ Puan

    ขอบคุณนะคะ

    แก้มไม่ได้เรียนค่ะ ก็หัดๆ ทำมาเรื่อยๆ จ้า ^^

    ReplyDelete

Bake with heart

- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -