/> About me Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

About me





สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน วันนี้แก้มไม่ได้มาชวนทำขนมเหมือนเคยหรอกค่ะ
แก้มมีเรื่องจะบอกให้เพื่อนๆ ทราบกัน หลังจากที่วันนี้เพิ่งจะลุกขึ้นมา
ตอบอีเมลและหลังไมค์ เรียกว่าเคลียร์จนโล่งเลยล่ะค่ะ แก้มตอ้งขอโทษเพื่อนๆ ด้วย
ที่ตอบช้ามากแบบไม่ทันการ

เหตุผลก็คงเนื่องมาจากตอนนี้ แก้มกำลังจะมีน้องแล้วค่ะ แก้มเริ่มมีอาการแพ้ท้อง
มาได้ประมาณสองสัปดาห์แล้ว มันทรมานมากๆ จริงๆ นะคะ
นอกจากจะปวดหัวตลอดทั้งวี่ทั้งวันแล้ว ก็พาลเหม็นอาหารไปเสียหมด ตอนนี้
แก้มยังทานอะไรไม่ค่อยได้เลย อย่าว่าแต่ทาน ทำก็ไม่ได้ค่ะ
ส่วนที่ฝืนๆ ทานไปกันตาย ก็อาเจียนออกมาหมด
ก็ไม่รู้จะทำยังไงกับตัวเองเหมือนกันค่ะ ตอนนี้

ตอนนี้แก้มคงต้องขอหยุดพักทำขนมชั่วคราวค่ะ
หายแพ้ หายเหม็นเมื่อไหร่จะกลับมาทำขนมเหมือนเดิมนะคะ


เรื่องที่สอง หลังจากหัวใจพองโตกับการมีน้องแล้ว
ไม่กี่วันต่อมา คุณ Vera ก็เมลมาบอกว่า แมกกาซีนเล่มล่าสุด
พับลิชแล้วนะ ก็แว้บไปดู กรี๊ดดดดดดดด หัวใจเต้นตุ้บตึ้บ
นั่นมัน รูปเรา นั่นมันหน้าปกนี่นา หรือว่าเราจะปวดหัวจนตาลาย
ตอนนั้นจำได้ว่าคุยกับบัวอยู่ ก็เลยเผลอกรี๊ดกับบัวไปดังๆ
ขอบคุณ Vera มากๆ จริงๆ รอบนี้เซอไพรส์กันมากมายเลยค่ะ




ช่วงนี้ถ้าเพื่อนๆ อีเมลหรือหลังไมค์มา แก้มตอบช้าหรือยงไม่ตอบ
ก็อย่าเพิ่งงอนกันไปเสียก่อนนะคะ แก้มยังรู้สึกไม่สู้ดีนักจริงๆ ค่ะ

ไว้มีอะไรจะมาอัพเดต เล่าสู่กันฟังต่อจ้า

แก้มค่ะ


Comments

  1. ดีใจด้วยค่ะคุณแก้ม นั่งนึกอยู่ในใจว่า คุณแก้มไม่สบายอีกหรือป่าว แต่มีเซอร์ไพรส์กว่านั้น ดีใจด้วยค่ะ ต๊อบได้ดู Dessert Mag เล่มนี้แล้ว ไม่ได้อ่านรายละเอียดว่าเป็นฝีมือคุณแก้ม เก่งจริงๆ ค่ะ ขอให้หายแพ้น้องเร็วๆ นะคะ คุณแก้มลองหลอกให้สามีเดินข้ามสิ โบราณเขาว่า สามีจะแพ้แทน 55555

    ReplyDelete
  2. ดีใจจังค่ะ ดีใจมากๆเลย ขอให้รักษาสุขภาพนะคะ คุณลูกจะได้แข็งแรง
    น้องออกมาต้องน่ารักมากๆๆแน่ๆเลย
    รักษาตัวนะคะคุณแก้ม

    ReplyDelete
  3. ดีใจด้วยค่ะ ต่อไปเป็นคุณแม่ลูกสามแล้ว นอกจากอัพเดทขนมสวยๆ คงมีเรื่องเด็กๆ มากมายมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

    สุขภาพแข็งแรงนะคะ
    กระจิบ

    ReplyDelete
  4. ยินดีด้วยนะคะ ขอให้ว่าที่คุณแม่มือใหม่สุขภาพแข็งแรง หายแพ้ท้องไวไวน๊า...

    ReplyDelete
  5. ดีใจด้วยนะคะ

    ReplyDelete
  6. ดีใจด้วยคนนะคะ รอดูขนมใหม่ๆตอนหายแพ้ท้องแล้วค่ะ

    ReplyDelete
  7. ยินดีด้วยนะค่ะ ชื่อน้ำผึ้งค่ะ ชอบมาแอบดูสูตรขนมอยู่บ่อย ๆ แต่ยังไม่ได้ลองทำซะที อิอิ อย่างไงดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ

    ReplyDelete
  8. ยินดีด้วยค่ะคุณแก้ม

    สุขภาพแข็งแรงนะคะ

    ReplyDelete
  9. ยินดีด้วยค่ะ พักผ่อนเยอะนะคะ

    ปิ๋มค่ะ (แม่ลูกสอง อิอิ)

    ReplyDelete
  10. ยินดีด้วยแก้มเรื่องมีน้องแล้ว...และยินดีกับกับขึ้นปกนิตรสารทำขนมจ้า :)

    ReplyDelete
  11. คุณ Cafe To All ขอบคุณนะคะ แก้มลองข้ามแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ผล รับเองไปเลยเต็มๆ แหะๆ

    พี่กระแต ขอบคุณมากๆ เลยจ้า จุ๊บๆ

    คุณกระจิบ ขอบคุณมากๆ เลยจ้า ตอนแรกก็นึกว่าจะแค่ลูกสามนะคะ แต่ตอนนี้กลายเป็นลูกสี่แล้วจ้า มีน้องหมาเพิ่มมาอีกคน

    คุณ Hurzuyu ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

    คุณ Puan ขอบคุณมากๆ เลยจ้า

    คุณ Chatlatda Siferd ขอบคุณมากๆ เลยจ้าคุณน้ำผึ้ง

    คุณ Anonymous ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

    คุณนัน ขอบคุณมากๆ เลยจ้า

    คุณปิ๋ม (แม่ลูกสอง) ขอบคุณมากๆ เลยค่า

    พี่ทิพย์ ขอบคุณจ้าพี่ทิพย์ คิดถึงนะจ๊ะ


    Ps. ขอบคุณทุกๆ คนมากเลยค่ะ ขอโทษด้วยที่หายไปค่อนข้างนาน เพิ่งจะค่อยยังชั่ว แต่ก็ยังทำขนมเหมือนเดิมไม่ได้จ้า ^^

    ReplyDelete
  12. สวัสดีครับคุณแก้ม

    ผมขอสมัครเป็นสมาชิกแฟนคลับคุณแก้มด้วยคนนะครับ ผมเจอเว็ปคุณแก้มโดยบังเอิญมากๆๆๆๆ ครับตอนนี้ผมสนใจที่จะเปิดร้านเบเกอรี่ แต่ไม่เคยไปเรียนนะครับก็ได้ศึกษาจากในเว็ปไซต์นี่แหล่ะครับลองผิดลองถูกกันไปเรื่อยๆ พอดีผมอยากทำเมอแรง ก็เลยบังเอิญมาเจอคุณแก้ม นี่แหล่ะครับขนมคุณแก้มน่าทานโคตรๆๆๆๆๆ ทำงัยถึงจะมีโอกาสได้ทานละครับ เดี๋ยวผมจะลองทำตามสูตรคุณแก้มดู แล้วจะมาบอกนะครับ แต่เชื่อครับว่าสูตรคุณแก้มอร่อยแน่นอน
    ขอบคุณนะครับที่แบ่งปัน

    ReplyDelete
  13. YHOONG - สวัสดีจ้าคุณ YHOONG ยินดีทีไ่ด้รู้จักนะคะ
    ขอเป็นกำลังใจให้อีกดวง ขอให้ร้านคุณYHOONG ประสบความสำเร็จ ลูกค้าเยอะๆ นะคะ ^^

    ReplyDelete
  14. สวัสดีค่ะคุณแก้ม

    ขอแสดงความยินดีค่ะ พี่เป็นแฟนเงียบๆกับบล็อคของคุณมานาน แถมจุดใต้ตำตอบอกเพื่อนๆที่ชอบทำขนมให้มาดู เผอิญบอกแก้ว(เสมอกลาง ฮอลแลนด์ keawlery)เพื่อนรุ่นน้อง เค้าก็บอกกลับมาว่า รู้มานานแล้วจ้่ะเจ๊ พี่เลยคุยกับแก้ว พี่ชอบทำขนมแต่ตอนท้องลูกชาย แพ้ท้องมากเลยหยุดทำ ตอนนี้พี่มีงานอดิเรกใหม่ทำของใช้เด็กอ่อนแจกเพื่อนๆ เปิดดูบล็อคคุณแก้มบ่อยๆ ตัดสินใจเขียนมาให้กำลังใจกับการตั้งครรถ์ค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งสองคน รวมคุณพ่อด้วยนะค่ะ

    ReplyDelete
  15. สวัสดีค่ะคุณจงกล


    ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เคยได้ยินพี่แก้วเล่าให้ฟังเหมือนกันค่ะ ยินดีทีไ้ดรู้จักนะคะ แก้มก็หยุดทำไปร่วมปีเหมือนกันค่ะคุณจงกล เพราะว่าแพ้ท้องมากๆ
    งานอดิเรกใหม่ไม่มีค่ะ ฮ่าาาๆๆ ตอนนี้เลี้ยงลูก...เลี้ยงกันทั้งวัน ไม่มีเวลาจะเข้าครัวเหมือนก่อนเลย

    ขอบคุณมากๆ สำหรับกำลังใจนะคะ ผ่านมาอย่างทรมานแต่คุ้มค่ะ ^^,

    ReplyDelete

Post a Comment

Bake with heart