/> Creamy chocolate pudding - I'm sure you're gonna love it! Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

Creamy chocolate pudding - I'm sure you're gonna love it!




ช่วงนี้ไม่รู้อะไรเข้าสิง อยากกินอะไรก็ได้ที่เป็นช็อคโกแลตที่สุด
คิดถึงขนม ก็มีแต่ช็อคโกแลตทั้งนั้นเลย พอได้หม่ำขนมหรือช็อคโกแลต
ในช่วงนี้รู้สึกว่า อร่อยที่สุด อร่อยมากๆ 5555

ก็เลยกลายเป็นเมนูช็อคโกแลตตามมาติดๆ อีกอัน

คนในบ้านเลิฟมากๆ โดยเฉพาะเจ้าลูกหมู เห็นถือแก้วพุดดิ้งเดินมาเมื่อไหร่
วิ่งตามคนถือติดหนึบเลยเจ้าา ^^


มาลงมือทำกันเลยดีกว่าเนอะ จะได้รีบหม่ำกัน ^^

สำหรับช็อคโกแลตพุดดิ้ง
ปรับสูตรจาก TARTINE ค่ะ

ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่แดง 3 ฟอง
นมสด 400 มล.
วิปปิงครีม 180 กรัม
แป้งข้าวโพด 28 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ผงโกโก้ 38 กรัม
ดาร์คช็อคโกแลต 58 กรัม

นำนมและวิปปิงครีมใส่หม้อรวมกัน ขึ้นตั้งไฟใ้ห้ร้อนแต่ไม่เดือด
ระหว่างนี้ร่อนแป้งข้าวโพด น้ำตาลทรายและผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้ค่ะ

นำไข่ใส่ชามแล้วใช้ตะกร้อมือตีให้แตก ใส่ส่วนของแห้งที่ร่อนไว้ลงไป
คนผสมให้เข้ากันดีค่ะ


จากนั้นนำนมและครีมที่อุ่นจนร้อนๆ ค่อยๆ เทใส่ลงไป
มือนึงเทมือนึงคนจนหมด

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่กระชอนกรองกลับใส่ลงไปในโถแสตนเลส
นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลา
จนส่วนผสมข้นขึ้น (แป้งสุก)

จากนั้นเทช็อคโกแลตคัสตาร์ดเทใ่ส่ชามผสมที่บิดาร์คช็อคโกแลต
ใส่ลงไป จากนั้นคนให้สองส่วนละลายเข้ากันดีค่ะ


เมื่อละลายเข้ากันดีแล้ว ใช้เบลนเดอร์ปั่นช็อคโกแลตอีกครั้งค่ะ
จะใช้ฟู้ดโปรเซสเซอร์ก็ได้นะคะ แล้วแต่สะดวกค่ะ
ประมาณ 5 นาที ก็ใช้ไ้ด้ค่ะ เพื่อให้พุดดิ้งเนียนแล้วก็ครีมมี่ขึ้นค่ะ

เสร็จแล้วเทใส่เหยือกที่มีปากเท และเทใส่แก้วตามชอบค่ะ


พักไว้ให้เย็น ก่อนตีวิปปิงครีมจนได้ซอฟท์พีค แล้วตักใส่ลงไปในแต่
ละแก้วให้เท่ากันค่ะ

สำหรับครีมชานทิลลี่

วิปปิงครีม 150 มล.

นำวิปปิงครีมเย็นๆ เทใส่ชามแก้วแล้วใช้ตะกร้อมือ
ตีจนตั้งยอดอ่อนค่ะ

รอบนี้ไม่ใส่น้ำตาลและกลิ่นวาินิลลานะคะ หรือจะใส่
จริงๆ ก็แล้วแต่ความชอบของคนทานค่ะ

ตกแต่งที่เหลือตามชอบ เสิร์ฟเย็นค่ะ

ของแก้มใช้ช็อคโกแลตเพิร์ลค่ะ กรุบๆ กรอบๆ อร่อยเชียว
ลูกหมูชอบม๊ากกก ต้องเอาห่อช็อคโกแลตไปแอบเลยค่ะ
เห็นไมไ่ด้เลย ร้องจะกินท่าเดียว ^^


ซูมๆ


ใกล้เข้าไปอีกนิดนะ


ครีมมี่มากๆ เลยค่ะ ชอบกันทั้งแม่ทั้งลูก (ต้องเรียกว่าทั้งครอบครัว)


อร่อยๆ นะคะ


ลูกหมูกั๊บ


Bake with heart Facebook

ตามไปอัพเดทกันได้ที่นี่นะคะ


Comments

  1. น่ากินอีกแล้ว สูตรนี้ต้องลอง ^_^
    พี่แมว

    ReplyDelete
  2. ร้านอาหารเลบานิสที่หนิงชอบไปกินประจำ จะมีเมนูของหวานที่ชอบกันมว๊ากกกกคือ มูสชอคโกแลต แต่หนิงว่ามันน่าจะเป็นเจ้าชอคโกแลตพุดดิ้งแบบที่คุณแก้มทำมากกว่า เพราะเนื้อจะไม่ใช่แบบมูสแต่จะนุ่มนิ่มๆแบบแนวพุดดิ้งมากกว่า

    ไม่สนใจล่ะ เอาเป็นว่า จะลองทำชอคโกแลตพุดดิ้งของคุณแก้มสูตรนี้แล้วเอาไปมาให้เพื่อนชิมดีกั่วว่ารสชาดใช่มะ เนอะ เนอะ ;P

    ขอบคุณอีกครั้งและอีกครั้งสำหรับสูตร รูป และคุณลูกหมูน่ารักๆนะคะ
    หนิงเองค่ะ :)

    ReplyDelete
  3. ลูกหมูน่ารักมากกกก
    พุดดิ้งก็น่าลองอ่ะ แล้วจะรีบปั่นการบ้านมาส่งนะคะ
    ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆค่า รวมเล่มเมื่อไหร่ได้ตามอุดหนุนอีกแน่ๆ

    พี่ป้อม

    ReplyDelete

Post a Comment

Bake with heart