/> Kasutera cake - Something simple ,yet delicious Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

Kasutera cake - Something simple ,yet delicious




สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นำเค้ก Kasutera หรือ Castella มาฝากค่ะ
ต้องออกตัวก่อนนะคะว่ายังไม่เคยไปชิมของจริงว่าควรจะเป็นยังไง อิ อิ
แต่ว่าเห็นรูปร่างหน้าตาของเจ้าเค้กตัวนี้ทีไร ก็ทำให้อยากทำและลองชิมดูค่ะ
รสอร่อยหอมน้ำผึ้งใช้ได้เลยค่ะ จิบชาร้อนๆ ไป หม่ำขนมไป
มีความสุขน่าดู


ส่วนผสมของเค้กนี้ไม่มีอะไรยุ่งยากมากมายค่ะ
คิดว่าน่าจะมีติดบ้านกันอยู่แล้วเนอะ ^^

สำหรับพิมพ์สี่เหลียมขนาด 20*20 ซม.

ไข่แดง 120 กรัม
ไข่ขาว 120 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
น้ำผึ้ง 32 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
เกลือทะเลป่น 2 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.

สำหรับทาหน้าขนม


น้ำผึ้ง 20 กรัม


มาลงมือทำกันเลยนะคะ


รองกระดาษพาร์ชเม้นต์ที่พิมพ์ทั้งสี่ด้านค่ะ

วอร์มเตาอบที่ไฟบนและล่าง 180 °C

ร่อนแป้งและเกลือ 2-3 ครั้ง พักไว้

เริ่มตีไข่ขาวด้วยสปีดต่ำไล่ไปกลางและสูงตามลำดับ
เมื่อไข่ขาวเริ่มมีฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยค่ะ
ตีต่อไปจนไข่ขาวได้เฟิร์มพีค


ค่อยๆ เทส่วนไข่แดงใส่ลงไปทีละน้อย ตอนนี้ผสมด้วยสปีดต่ำสุดแค่
ตีแค่ให้ส่วนไข่ขาวและแดงเข้ากันดีเท่านั้น

ใส่กลิ่นวานิลลาและใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปทั้งหมด ผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
(ถ้าถนัดพายยางก็พายยางนะคะ)ผสมให้เร็วและเบามือ อย่า
คนวนไปวนมานะคะ


อุ่นน้ำผึ้ง 32 กรัมและนมสด 50 กรัมเข้าด้วยกัน
(ส่วนของเหลวต้องอุ่น ไม่เย็นและไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ)
เสร็จแล้วนำส่วนของเหลวเทใส่ชามผสมอีกใบ

แบ่งแบทเทอร์ 1/3 ส่วนใส่ลงไปในชามของเหลว
ใช้ตะกร้อมือผสมส่วนนี้ให้เข้ากันดี แล้วจึงเทส่วนผสมทั้งหมด
เทกลับลงไปในโถใบใหญ่


ใช้พายยางตะล่อมแบทเทอร์ให้เข้ากันดีอีกครั้ง
เทแบทเทอร์ใส่พิมพ์ที่รองกระดาษพาร์ชเม้นต์ไว้

เมื่อส่งขนมเข้าเตาอบให้ลดไฟลงทันทีที่ 150 °C
อบทั้งหมด 40 นาที แล้วอบต่อด้วยไฟบนอีก 6 นาทีค่ะ

เมื่อขนมสุกเรียบร้อยแล้ว ให้นำน้ำผึ้ง 20 กรัมขึ้นตั้งไฟอ่อน
ใช้ช้อนคนนิดนึงนะคะ อุ่นแค่ให้น้ำผึ้งอ่อนตัวลง จากนั้นใช้แปรง
จุ่มและทาหน้าขนมให้ทั่วค่ะ

เสร็จแล้วคว่ำขนมลงบนกระดาษพาร์ชเม้นต์ ทิ้งไว้จนกว่าหายร้อน
จึงใช้พลาสติกแล็ปและห่อขนมทิ้งไว้ 1 คืน (ถ้าทำได้นะคะ 555 )


ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้นตามต้องการค่ะ


หยิบกินเพลินเลยค่ะ ตัดไปกินไป ^^,


เท่านี้ก็อร่อยแล้วเนอะ


ลูกหมูชอบมากๆ เลย^^


อร่อยๆ นะคะ


ลูกหมูกั๊บ



Bake with heart Facebook

ตามไปอัพเดทกันได้ที่นี่นะคะ


Comments

  1. เย้ๆมีส่วนผสมครบถ้วนเดี๋ยวลองทำมั่ง แต่จะออกมาหน้าตาน่ากินแบบของคุณแก้มป่ะนะ^^

    ReplyDelete
  2. ทำเสร็จแล้วอย่าลืมแบ่งมาให้บ้านนี้ชิมบ้างนะคะ

    ReplyDelete

Post a Comment

Bake with heart