Freshy mint gelato





จริงๆ ไม่เคยชอบทานไอศครีมรสมิ้นท์อะไรมากมายมาก่อนเลย แต่แฟนแก้มชอบมากๆ จนเค้ารบเร้า
อยากให้ลองทำให้ชิมหน่อยก็เลยลองกันสักตั้ง

แก้มลองตั้งแต่ ทำเบสวานิลลาแล้วใส่แต่กลิ่นมินท์ รสชาติก็โอเค
แต่ความหอมหวานมินท์จริงๆ ก็ยังไม่ได้

ลองรอบสอง ใส่ซีรัปมินท์ผสมลงไป ความหอมหวานได้ แต่เนื้อไอศครีมก็ไม่ได้

ลองรอบที่สาม ใส่สองอย่างคู่กัน ปรับสูตรให้ครีมมี่ขึ้น กลิ่นมิ้นท์ ความหอมและหวานอยู่ครบ ไม่ขาดไม่เกิน

โอเชะ โป๊ะเชะ ประวัติของไอศครีมมินท์บ้านแก้มเองค่ะ



ที่ขาดไม่ได้ และเป็นนางเอกของงาน ต้องยกให้ซีรัปมิ้นท์เข้มข้นขวดนี้



ความเข้มข้น ให้ใส่น้ำ 5-6 เท่าตัว

มาดูกันว่าจะทำยังไงกับซีรัปมิ้นท์ขวดนี้ดีค่ะ

ส่วนผสมไอศครีมมิ้นท์


ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ชต.
นมสดจืด 100 ml
วิปครีม 250 ml
ซีรัปมิ้นท์เข้มข้น 150 ml
กลิ่นมินท์ 1 ชช.


เริ่มที่ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย 1 ชต. จนขึ้นฟู จะใช้เครื่องตีไข่มือถือหรือ
ตะกร้อมือก็ได้ตามสะดวก



นม+วิปครีมผสมรวมกัน ตั้งไฟให้ร้อน เอาแค่ฟองปุดๆ ไม่ต้องเดือดค่ะ
หรือจะใส่ไมโครเวฟก็ได้ประมาณ 2 นาที



เทส่วนนมและวิปปิ้งครีมลงไปช้าๆ ใช้ตะกร้อมือคนตลอด



นำขี้นตั้งไฟอ่อนๆ ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆ จนความร้อนได้ที่ 75 ซี
รอบก่อนทำไอศครีม puffo ใช้ที่ 83 ซี แต่ใครทำช้าอาจจะเสี่ยง
ต่อการที่ไข่จะเป็นลิ่มๆ ได้นะคะ วันนี้เอาแค่ 75 ซี พอค่ะ



ได้ที่แล้ว ยกลงกรองให้เรียบร้อย



พักส่วนคัสตาร์ดให้เย็น หรือ หล่อน้ำเย็น ทำให้หายร้อนเร็วขึ้น



เติมมิ้นท์ซีรัปลงไป 150 ml และกลิ่นมิ้นท์อีก 1 ชช.
หรือถ้าไม่แน่ใจ ให้ลองเติมซีรัป เติมไปชิมไป
เพราะยี่ห้อซีรัปที่ใช้ต่างกัน ความหวานอาจจะไม่เท่ากันนะคะ



ถ้าใช้เครื่องปั่นไอศครีมขนาดเดียวกับแก้ม ไม่ควรให้ส่วนของเหลวเกิน
500 ml เนื้อไอศครีมจะแน่นและหนักเกินไป ส่วนของเหลวที่ได้
ควรจะไม่น้อยไปกว่า 450 -500 ml ค่ะ

ใส่เครื่องปั่นไอศครีมจนขึ้นฟู



ใช้พายยางตักใส่กล่อง ฟรีสแช่เย็นก่อนเสริฟ



ตกแต่งให้สวยงาม เสริฟยามบ่าย คลายร้อน



ตักโชว์เนื้อไอศครีมกันหน่อย



ลองทำกันดู แล้วมากระซิบบอกหน่อยนะ ว่าถูกใจมั้ย
ปัจจุบัน แย่งกันกิน 2 คนกับแฟน ใครช้าอด อิอิ

อร่อยๆ จ้ะ


- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -