Always my favorite - Raspberry sorbet




เหตุเพราะอยากจะกำจัดเจ้าราสพ์เบอร์รี่ในตู้ฟรีสให้หมด เพราะซื้อมาทิ้งไว้
จนเยอะเกินไป ก็เลยกลายเป็นซอร์เบทสุดโปรด เปรี้ยวๆ หวานๆ ลืมหนาวไปเลยค่ะ


มาลงมือทำพร้อมกันเลย

สำหรับซอร์เบทราสพ์เบอรี่

น้ำเปล่า 120 มล.
น้ำตาลทราย 100 กรัม
กลูโคส 120 กรัม
ราสพ์เบอรี่แช่แข็ง 350 กรัม

นำราสพ์เบอร์รี่แช่แข็งเทใส่ชามใบใหญ่ๆ ทิ้งไว้ก่อนค่ะ


ระหว่างนี้ไปต้มน้ำเชื่อมกันค่ะ

เพียงแค่นำน้ำ น้ำตาลทรายและกลูโคสนำขึ้นตั้งไฟจนเดือด (น้ำตาลและกลูโคสละลาย)
ก็ปิดไฟ ยกลงเทใส่ชามราสพ์เบอร์รี่

ระหว่างนี้น้ำเชื่อมที่ร้อนจัด ราดลงไปในส่วนราสพ์เบอร์รี่ที่ยังคงเป็นน้ำแข็งอยู่
เขาจะเริ่มละลายเข้ากันค่ะ น้ำแข็งบางส่วนละลาย แต่ก็ยังคงความเย็นไว้อยู่ค่ะ


ใช้พายไม้คนๆ ให้เข้ากันดีค่ะ เสร็จแล้วก็นำมากรองด้วยกระชอนใช้พายไม้
กดๆ บี้ๆ จนหมดค่ะ


นำส่วนราสพ์เบอร์รี่ที่กรองได้ เทใส่เหยือกหรือแก้วไพเร็กซ์
(เพราะจะได้เทลงเครื่องปั่นไอศกรีมได้ง่าย)

เทลงในเครื่องปั่นไอศกรีมได้เลยค่ะ เมื่อซอร์เบทฟูได้ที่เป็นที่
ต้องการแล้วก็นำซอร์เบทที่ได้ใส่โถ
แล้วเข้า่ช่องฟรีสก่อนเสิร์ฟทานสัก 4 ชม.ค่ะ

สูตรนี้ซอร์เบทตักง่ายมากๆ เลยนะคะ หลังจากแช่ช่องฟรีส
แล้วเวลายกออกมาก็สามารถตักได้เลยค่ะ
ไม่ต้องรอ เนื้อซอร์เบทไม่แข็งโป๊กเป็นน้ำแข็งนะคะ
เพราะมีกลูโคสค่อนข้างเยอะบวก
กับความครีมมี่ของเนื้อราสเบอร์รี่เองด้วยค่ะ


ตักให้ชิมนะคะ


อ้ำๆ


อร่อยๆ นะคะ


วันนี้มาแพ็คคู่ค่ะ ชอบรูปนี้มากๆ ^^


Bake with heart Facebook

ตามไปอัพเดทกันได้ที่นี่นะคะ

2 comments :

  1. พรุ่งนี้ ต้องจัดตามซะหน่อย มีเบอรี่แช่แข็งดองไว้นานแล้วเหมือนกันค่ะ น่าทานมากค่ะ

    ReplyDelete
  2. แค่เห็นรูป กลิ่นก็ผุดขึ้นมาในหัวเลยหอมๆ สดชื่น น่ากินมากจ้ะ
    พี่แมว

    ReplyDelete

Bake with heart

- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -