Duo Berries Muffin




หวาน หอม เปรี้ยวเข็ดฟัน กับราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่มัฟฟิ่น
แดงม่วงตัดกัน สีสันแสบทรวง ^^,



สูตรเดียวกับ in love muffin ค่ะ

ส่วนผสมไม่มาก ทำได้ 6 ถ้วยจ้ะ (Thx recipe from cuoca.com)

เนยสดอ่อนตัว 50 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 60 กรัม
ไข่ไก่เบอร์เอ็ม 1 ฟอง
วานิลลา 1 ชช.
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
นมสด 55 กรัม
ราสเบอร์รี่+บลูเบอร์รี่ 100 กรัม

กลิ่นวานิลลา ผสมลงในไข่ไก่ แล้วใช้ส้อมตีให้เข้ากัน
เนยสดอ่อนตัว + เกลือ ใส่โถผสมให้เรียบร้อย
แป้ง ผงฟู ร่อนให้เข้ากัน 2 ครั้ง
วอร์มเตาที่ 160 ซี ค่ะ



วันนี้แก้มใช้ตะกร้อมือตีเอานะคะ ส่วนผสมไม่เยอะ ไม่ถึงกับหมดแรง

ตีเนยสดด้วยตะกร้อมือ นับ 1-20 โดยประมาณ



ใส่น้ำตาลทรายป่นลงไปทีละน้อย ตีต่อให้เข้ากัน



จนหมดน้ำตาลทราย ส่วนผสมที่ได้สีจางขึ้น ขาวฟู



ใส่ไข่กับวานิลลาที่ผสมรวมกันไว้แล้วลงไปทีละน้อย ตีต่อจนหมดไข่ไก่



ส่วนผสมที่ได้จะข้นฟู ส่วนไขมันกับไข่ไม่แยกตัวจากกันนะคะ



ดูชัดๆ



เสร็จแล้วแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน แบ่งนมเป็น 2 ส่วน

ใส่แป้งสลับกับนม เริ่มที่แป้ง 1/3 ส่วน



ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เร็วๆ อย่านานนะคะ
ต่อด้วยนม 1/2 ส่วน



ผสมให้เข้ากันเร็วๆ ด้วยตะกร้อมือ ทำซ้ำจนหมดแป้งและนม
จบที่แป้งนะคะ

ใส่ราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ลงไป คนให้เข้ากัน วนตะกร้อมือสัก 2 รอบ



ใส่ถ้วยมัฟฟิ่นที่เตรียมไว้ได้ 6 ถ้วย
นำเข้าอบที่ 160 ซี นาน 15-20 นาที ความร้อนและระยะเวลาในการอบ
แล้วแต่เตาของแต่ละคนนะคะ ปรับกันเอาเองจ้ะ

แล้วเราก็จะได้กลิ่นหอมๆ ผ่าโชว์สักหน่อย



อร่อยๆ จ้าา





- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -