Four Berries Summer Sorbet






รอบนี้ซื้อเบอร์รี่สดมามิกซ์เองค่ะ โฟร์เบอร์รี่ที่ว่า มีสตอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่
แบล็กเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ รสชาติละมุนละไม หอมหวาน อร่อยเชียวค่ะ



ส่วนผสม

Four berries (สตอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ) ผสมๆ กัน 300 กรัม
น้ำเปล่า 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เลม่อน (ตามชอบ)
ไข่ขาว 1 ฟอง (ไข่เบอร์เอ็ม)

นำเบอร์รี่ที่มิกซ์ไว้ 300 กรัม ใส่น้ำตาล น้ำเปล่าลงไปตั้งไฟ



ต้มจนเดือด เคี่ยวจนผลไม้นุ่ม ใช้พายไม้หรือช้อนกดๆ บี้ๆ ลองชิมรสดู เปรี้ยวหวานยังไงปรับได้ค่ะ
เสร็จแล้วนำไปกรอง ใช้ช้อนกดๆ ขูดๆ ให้เนื้อเบอร์รี่ลอดลงมาด้วยบางส่วน ยกเว้นเม็ด
ทิ้งไว้ให้เย็น



ตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน แล้วนำมาโฟล์ดรวมกัน



เปิดเครื่องปั่นไอศครีม และเทส่วนผสมลงไป ปั่นจนไอศครีมฟู ใช้พายยางตักไอศครีมใส่กล่อง
แช่ฟรีสไว้ 2-3 ชม. ก่อนตักเสริฟค่ะ



ดูสิ กว่าจะถ่ายภาพนี้ออกมาได้ ไอศครีมจะละลายแล้ว ร้อนจัด



ยังติดค้างไอศครีมพิตาชิโอ้คุณแม่น้องธันไว้อยู่เลย จะรีบมาลงให้นะคะ


- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -