Fresh fruit & Macarons



ปฏิเสธกันไม่ได้และปฏิเสธกันไม่ลงว่าผลไม้สดกับเจ้ามาคารูน
ก็คู่กันลงตัวไม่แพ้ครีมๆ หรือแยมผลไม้ๆ แต่อย่างใด

แบบนี้เคยเห็นในหนังสือมาคารูนแว้บๆ แบบผ่านตาของฝรั่งเศส
เล่มนึง ครั้งแรกที่ได้เห็นก็ปี๊ดและจี๊ดเลยว่า ชั้นต้องทำแบบนี้แหละ
ต้องทำให้ได้เลย คอยดูสิ



จริงๆ จะบีบวิปปิ้งครีมเพิ่มแล้วทานพร้อมกันก็คงดีไม่ใช่น้อย





มาทำกันเลยค่ะ

ส่วนมาคารูน

ไข่ขาว 25
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
อัลมอนต์ 35 กรัม
น้ำตาลทราย 7 กรัม
สีเหลืองผสมอาหาร

อัลมอนต์ + ไอซิ่ง ใส่โถผสมอาหารปั่นรวมกันให้ละเอียด
แล้วร่อนด้วยตะแกรงตาห่าง ๆ สัก 2 รอบ



ไข่ขาว + สีผสมอาหาร ใส่ไว้ด้วยกันในโถตี



ตีไข่ขาวด้วยสปีดกลางพร้อมกับใส่น้ำตาลลงไปด้วย
ทีละน้อย ส่วนผสมที่ได้มีฟองหยาบ



เร่งเป็นสปีดสูง จนตั้งยอดแบบนี้



แบ่งอัลมอนต์กับไอซิ่งที่ร่อนแล้วลงไปผสมสัก 3-4 รอบ
ด้วยพายยาง



ได้มาแบบนี้นะคะ



บีบได้เลยค่ะ



พักไว้ให้เกิดผิวหน้าขนม ลองใช้นิ้วมือแตะหน้ามาคารูนดูเบาๆ
จะแห้งและไม่ติดมือ ถึงจะส่งเข้าเตาอบได้นะคะ

อบไฟล่าง 140 °C 7-10 นาทีค่ะ

อบเสร็จเลื่อนมาคารูนทั้งกระดาษไข วางบนโต๊ะเรียบๆ
ทิ้งไว้ให้เย็น สักพักตรงใต้กระดาษจะมีไอน้ำเกิดขึ้น
เพราะว่าร้อนและไม่มีช่องระบาย ทำให้มาคารูนแกะออกได้ง่าย
ไม่ต้องฉีดฟ้อกกี้ ไม่ต้องใช้แผ่นซิลแพท
เป็นการทดลองส่วนตัวและใช้ได้ผลนะคะ


ชิ้นแรก



หรือจะชิ้นถัดไป



สรุปว่าอร่อยทั้ง 2 ชิ้นค่ะ อิ อิ



อร่อยๆ ค่ะ


Thai treat - Coconut pandan macarons

An exotic taste - mango lime macarons


- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -