/> In gelateria - Cantaloupe sorbet Skip to main content

Featured

No Bake Lemon Cheesecake /เลม่อนชีสเค้ก

ต่อจากบล็อกก่อนที่ชวนมาทำเลม่อนเคิร์ดกันทิ้งไว้นะคะ  ก็เพราะว่าอยากกินเลม่อนชีสเค้กนั่นเอง ^^ สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบ ก็สามารถทำชีสเค้กแบบนี้กินกันได้นะคะ อร่อยมากๆ ด้วยล่ะ สำหรับสูตรเลม่อนเคิร์ด อ่านสูตรได้ที่นี่ค่ะ   http://www.bakewithheart.com/2021/01/lemon-curd.html หรือรับชมวิดีโอตรงนี้ ตามมาดูส่วนของชีสเค้กกันค่ะ สูตรเลม่อนชีสเค้ก สำหรับพิมพ์ 18 ซม. ไดเจสทีฟบิสกิต 100 กรัม เนยจืดละลาย 50 กรัม ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม (เย็น) เจลาติน 3 แผ่น ไวค์ช็อคโกแลต 100 กรัม วิปปิงครีม 200 กรัม ผิวเลม่อนขูดหนึ่งผล น้ำเลม่อนคั้น 3-4 ชต. (อยากให้ชิมรสกันเองเองว่าอยากให้เปรี้ยวแค่ไหน ปรับได้ตามชอบค่ะ) เริ่มจากบดไดเจสทีฟบิสกิต เราจะนำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วทุบๆ ให้บิสกิตให้แตกก็ได้นะคะ หรือแบบแก้มคือใช้เครื่องปั่นเลยค่ะ  จากนั้นใส่เนยละลายลงไป  เคล้าๆ ให้เข้าทั่วๆ กัน จากนั้นกรุใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นต์ให้เรียบร้อยค่ะ ใช้ช้อนกดให้แน่นๆ นะคะ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้เราจะไปเตรียมในส่วนของครีมชีสกันต่ะ นำเจลาตินแช่น้ำเย็นพักไว้ค่ะ นำไวค์ช็อคโกแลตและวิปปิงครีมใส่เหยือกแก

In gelateria - Cantaloupe sorbet





เอาสูตรเชอร์เบทแคนตาลูป ของโปรดประจำบ้านแก้มช่วงหน้าร้อนมาฝากกันค่ะ





วิธีทำไม่ต่างจากเชอร์เบทสูตรก่อนๆ นะคะ เพียงแต่ปรับนั่นนิดนี่หน่อย ไปตามรสชาติและความหวาน
ของผลไม้ที่จะใช้ค่ะ

สูตร Base syrup

น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำสะอาด (ใช้น้ำขวดนะคะ) 100 มล.

นำ 2 ส่วนนี้ใส่หม้อสะอาดรวมกัน



ใช้ไฟปานกลาง ต้มจนเดือด



เดือดแล้วหรี่ไฟให้อ่อนลงปล่อยให้เดือดแบบซอฟท์บอล
ประมาณ 7-10 นาที ส่วนไซรัปจะข้นเหนียวประมาณนี้นะคะ



พักส่วนไซรัปไว้ให้เย็น

สูตรเชอร์เบทแคนตาลูป

เนื้อแคนตาลูป 400 กรัม
ไซรัปที่ทำไว้ตอนต้นทั้งหมด
ไข่ขาว 50 กรัม

หันมาปอกแคนตาลูปกัน เลือกที่สุกจัดๆ นะคะ
สีจะส้มเข้มๆ และเนื้อจะนิ่มหอมหวานมากๆ ค่ะ



คว้านเอาไส้ออก แล้วฝานเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เครื่องปั่นผลไม้ไว้



เมื่อไซรัปเย็นตัวลงแล้ว เทใส่ลงไปด้วยกัน



ปั่นให้ละเอียด พักไว้ช่องฟรีส 1 ชม.



เมื่อครบ 1 ชม.
หันมาตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน



ผสม 2 ส่วนนี้เข้าด้วยกันด้วยตะกร้อมือ



เทใส่เครื่องปั่นไอติม จนขึ้นฟู แก้มปั่นจนใบพัดหมุนไม่ไปเลยนะคะ
ชอบฟูๆ เบาๆ



ฟูเต็มโถปั่นเลยค่ะ


ใช้พายยางตักเก็บใส่กล่อง ปิดฝากให้มิดชิด ก่อนเสริฟ 4-5 ชม.ค่ะ

ตักเสริฟแล้วนะ
ชอบทั้งไอติมชอบทั้งแคนตาลูป เราก็นำมารวมกัน



กินด้วยกัน อร่อยที่ซู้ดเลย



อร่อยๆ ค่ะ


Comments