In gelateria - Cantaloupe sorbet





เอาสูตรเชอร์เบทแคนตาลูป ของโปรดประจำบ้านแก้มช่วงหน้าร้อนมาฝากกันค่ะ





วิธีทำไม่ต่างจากเชอร์เบทสูตรก่อนๆ นะคะ เพียงแต่ปรับนั่นนิดนี่หน่อย ไปตามรสชาติและความหวาน
ของผลไม้ที่จะใช้ค่ะ

สูตร Base syrup

น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำสะอาด (ใช้น้ำขวดนะคะ) 100 มล.

นำ 2 ส่วนนี้ใส่หม้อสะอาดรวมกัน



ใช้ไฟปานกลาง ต้มจนเดือด



เดือดแล้วหรี่ไฟให้อ่อนลงปล่อยให้เดือดแบบซอฟท์บอล
ประมาณ 7-10 นาที ส่วนไซรัปจะข้นเหนียวประมาณนี้นะคะ



พักส่วนไซรัปไว้ให้เย็น

สูตรเชอร์เบทแคนตาลูป

เนื้อแคนตาลูป 400 กรัม
ไซรัปที่ทำไว้ตอนต้นทั้งหมด
ไข่ขาว 50 กรัม

หันมาปอกแคนตาลูปกัน เลือกที่สุกจัดๆ นะคะ
สีจะส้มเข้มๆ และเนื้อจะนิ่มหอมหวานมากๆ ค่ะ



คว้านเอาไส้ออก แล้วฝานเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เครื่องปั่นผลไม้ไว้



เมื่อไซรัปเย็นตัวลงแล้ว เทใส่ลงไปด้วยกัน



ปั่นให้ละเอียด พักไว้ช่องฟรีส 1 ชม.



เมื่อครบ 1 ชม.
หันมาตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน



ผสม 2 ส่วนนี้เข้าด้วยกันด้วยตะกร้อมือ



เทใส่เครื่องปั่นไอติม จนขึ้นฟู แก้มปั่นจนใบพัดหมุนไม่ไปเลยนะคะ
ชอบฟูๆ เบาๆ



ฟูเต็มโถปั่นเลยค่ะ


ใช้พายยางตักเก็บใส่กล่อง ปิดฝากให้มิดชิด ก่อนเสริฟ 4-5 ชม.ค่ะ

ตักเสริฟแล้วนะ
ชอบทั้งไอติมชอบทั้งแคนตาลูป เราก็นำมารวมกัน



กินด้วยกัน อร่อยที่ซู้ดเลย



อร่อยๆ ค่ะ


- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -