Les croissant - Appricot Feuilleté




ยังคงใช้แป้งเบสครัวซองต์จากรอบก่อน แต่มาขึ้นรูปแบบอื่นๆ
(ปุ๋มกับฟ้าสางขอไว้ จัดให้แล้วนะจ๊ะ)



แยมแอพริคอตที่หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ทั่วไปอาจจะไม่อร่อยเท่ากับ
แบบทำเองนะคะ เพราะจะหอม เปรี้ยวหวานกำลังดี
ถูกใจ๊ ถูกใจล่ะ



สูตรแยมแอพริคอตแก้มจะมาลงให้วันหลังนะคะ
วันนี้เรามาดูการขึ้นรูปแบบนี้กัน

ตัดแป้งออกมาให้ได้ขนาด 10*10 ซม.



พับทบเป็นสามเหลี่ยม



กรีดตามรอย ดังภาพ อย่าให้ขาดจากกันนะจ๊ะ



คลี่ออกมาจะได้แบบนี้



จับไขว้กันซะ



ได้มาแบบนี้



จากนี้จะวางไว้บนถาดธรรมดาที่รองด้วยกระดาษไขหรือ
วางใส่ถาดทาร์ตก็ได้นะคะแบบแก้มก็ได้ค่ะ



มีครัวซองต์ด้วย ดูกันหน่อยจิ๊




พักไว้ให้ขึ้น 2 เท่า หาพลาสติกคลุมแป้งหลวมๆ

ประมาณ 1.30-2 ชม. นะคะ

ได้มาแบบนี้



อันนี้ครัวซองต์ก่อนอบ



ทาผิวด้วยไข่แดงผสมนม



เติมแยมแอพริคอตลงไปตรงกลาง

อบไฟบนล่าง 180 °C 12-15 นาทีค่ะ



เรียบร้อยแล้ว พักไว้สัก 20 นาที ค่อยหม่ำ



ใส่แยมอื่นๆ ที่ชอบก็ได้นะคะไม่จำเป็นว่าต้องแอพริคอต



งั่มๆ



ทำไมแยมของแม่หนูอร่อยจัง เมี้ยว



อบไว้ 6 เหลืออยู่ 3 หมายความว่า ???



ครัวซองต์ล่าสุด



และช็อคโกแล็ต



อร่อยๆ นะคะ





- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -