Chicken Farm Bakers' Project # 19:Verrines ,Trendy and Luxury in a Glass: Black & White - Meringue &chocolate with mascarpone frosting






ตามก้นพี่ตามาส่งการบ้านพี่ก้อยติดๆ เลยค่ะ เห็นพี่ตาส่งแล้ว
ขอบอกว่าน้องนุ่งไม่กล้าส่งต่อเลยอ่ะ ฮ่าๆ
ก็พี่ตาเล่นส่งเข้าประกวดมา 5 แก้ว 5 อย่าง
ก็เลยรู้สึกว่า ของตัวเองจะน้อยไปนะ ^^;

มาดูของหวานน้อยๆ ของแก้มกันค่ะ ขอบอกว่าพอถ่ายรูปเสร็จปุ๊บ
แก้มก็ฟาดไป 4 แก้วรวด (50 Cl ต่อแก้ว)
จนเพื่อนแซวว่า แกไม่ทำแก้วใหญ่ไปเลยล่ะ จะได้กินแก้วเดียว
ต่างกันตรงไหนเนี่ย ทำแก้วเล็กแล้วหม่ำไป 4 (นั่นสิเนอะ)


ก็มันเล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม กินแล้วรู้สึกว่า น้อยๆ แบบนี้
ไม่สามารถทำให้ฉันอ้วนได้หรอก ฮ่าๆๆ (จริงเร้อ)

วิธีทำง่ายๆ และไม่ยากค่ะ แค่เตรียมทำเมอแรงก์ไว้ก่อนเท่านั้นเองค่ะ
เพราะส่วนประกอบอื่นๆ ที่เหลือ 20-30 นาที ก็เรียบร้อยแล้วล่ะ

จริงๆ ตามซุปเปอร์จะมีเมอแรงก์แบบอบสำเร็จแล้วขายอยู่นะคะ
ไม่สะดวกจะอบเอง ก็ซื้อแบบสำเร็จก็ได้ค่ะ เอามาหักๆ ใส่แก้วเอา

ของแก้มเป็นเมอแรงก์ที่อบเองค่ะ สำหรับสูตรและวิธีทำ
ตามไปดูที่บล็อก Lemon concorde ได้เลยจ้ะ (ทำ 1/2 สูตรพอนะคะ)

บีบเป็นแท่ง หลังจากอบเสร็จแล้วก็บิหรือหักให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่แก้วตามชอบค่ะ
มากน้อยแค่ไหนก็ตามใจคนหม่ำ

สำหรับช็อคโกแลต - นูเตลล่า กานาช


ดาร์คช็อค.........30 กรัม
นูเตลล่า..........20 กรัม
วิปปิงครีม.........50 มล.
เนยสด(จืด) นิ่ม....15 กรัม

หักหรือบิช็อคโกแลตให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ชามแก้วไว้
พร้อมกับนูเตลล่า พักไว้

ต้มวิปปิงครีมให้ร้อนแต่ไม่ต้องเดือด เสร็จแล้วเทใ่ส่ชามช็อคโกแลต
แล้วคนให้ช็อคกับครีมละลายเข้ากันดี เติมเนยสด คนให้เนยละลาย
เสร็จแล้วพักไว้ึค่ะ



สำหรับมาสคาร์โปเน่ ฟรอสติ้ง

วิปปิงครีม.........100 มล.
ครีมชีสมาสคาร์โปเน่..100 กรัม
น้ำตาลทราย........20 กรัม

นำวิปปิงครีม ครีมชีสและน้ำตาลทรายใส่ชามแก้วรวมรวมกัน
เสร็จแล้วใช้เครื่องตีไข่ตีจนตั้งยอดอ่อนค่ะ



มาประกอบกันเลยจ้า

บิหรือหักเมอแรงก์เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่แก้วไว้ค่ะ


บีบฟรอสติ้งตามลงไป ตามด้วยกานาช

และสุดท้ายที่ฟรอสติ้งอีกครั้งค่ะ

ตกแต่งด้วยช็อคโกแลตตามชอบเลยจ้า


เอาไว้เสิร์ฟเลี้ยงแขกหรือเพื่อนๆ หลังมื้อหลักก็คงดีไม่ใช่น้อยค่ะ
เนื้อครีมนุ่มนิ่ม อร่อยมากจ้า


ถึงเมอแรงก์จะหวาน แต่ก็มีช็อคโกแลตขมๆ มาตัดรสชาติให้ดอทความหวานลง
ได้บ้าง แล้วก็ครีมฟรอสติ้งเนื้อเนียน เป็นตัวกลางบาลานซ์รสชาติให้กันค่ะ


เด็กๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี อิ อิ


before...


after...

อร่อยๆ จ้า


เมี้ยวๆ มะลิค่ะ


ใครว่าหนูอ้วน ไม่จริงนะ อกเป็นอก เอวเป็นเอว น่ากอดจะตาย...

Ps. To P'Yaikk - น้องมะลิผมสั้นแล้วก็อ้วนกว่า(มาก) ส่วนน้องพลอยผมยาวแล้วก็หุ่นสแลนเด้อ จ้าพี่ใหญ่
น้องพลอยหนัก 3 กก. น้องมะลิหนัก 6 กก.จ้า


9 comments :

  1. น่ากินมากเลยนะคะ เดิ้ลจริงๆ หรูหราตามสไตล์คุณแก้มเลยนะคะเนี่ย

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณจ้าคุณ sana ^^

    ReplyDelete
  3. สวัสดีค่ะคุณแก้ม เพื่อนเพิ่งแนะนำเวปของคุณแก้มให้รู้จักได้ประมาณสักสองอาทิตย์เอง รูปสวยขนมน่าทานมาก ดูเป็น professional มากๆเลย จนกระทั่งมองดูข้างเวปถึงรู้ว่าคุณแก้มรวมเล่มหนังสือก็เลยไม่แปลกใจล่ะ กำลังจะกลับกรุงเทพอีกไม่นานนี้ว่าจะไปหาซื้อหนังสือคุณแก้มด้วยล่ะคะ วางขายตามร้านหนังสืออย่าง B2S หรือว่า นายอินทร์ ใช่มั้ยคะ

    แล้วก็มีทำตามคุณแก้มด้วยนะคะแต่ว่าไม่ใช่ขนม ทำกล่องตามคุณแก้มน่ะค่ะ น่ารักมากมายเลย ทำก็ง่าย พลิกแพลงนิดหน่อยตรงฝาไม่ได้ใช้ปริ้นท์แบบคุณแก้มนะค่ะเพราะปริ้นเตอร์ที่บ้านปริ้นท์ออกมาสีไม่สวยพอค่ะ แถมค่าหมึกอาจจะทำให้หมดตัวได้ ฮ่าฮ่า เลยเอากระดาษห่อของขวัญลายสวยๆมาแปะกระดาษขาวแข็งแล้วตัดแทนก็ใช้ได้อยู่ค่ะ หรือไม่ก็ใช้กระดาษลูกฟูกอีกสีนั่นแหละทำฝาไปด้วย ขอบคุณสำหรับไอเดียน่ารักๆค่ะ

    ปิ๋มค่ะ

    ปล กำลังตามหาสูตรทำบัตเตอร์ครีมอยู่ค่ะ ตอนนี้ที่ทำใช้ตามคุณจุ๋มแม่สลิ่ม ไม่ทราบว่าคุณแก้มมีสูตรอื่นไหมคะ เท่าที่เห็นของคุณแก้มส่วนใหญ่ฟรอสติ้งเป็นวิปครีมน่ะค่ะ (แต่ก็ยังไม่ได้ดูทุกสูตรนะคะ) เวลาทำให้คนอื่นมันเอาไปไม่สะดวกน่ะค่ะ เพราะตอนนี้อยู่เมืองร้อนสิงคโปร์ เอาเค้กที่มีวิปปิ้งครีมไปนี่และอย่างแรง

    ReplyDelete
  4. สวัสดีค่ะคุณปิ๋ม - ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ไม่แน่ใจว่าได้วางแล้วหรือยัง แหะๆ ยังไงแล้วถ้าหาไม่เจอ รบกวนติดต่อสำนักพิมพ์นะคะ ในเว็บเพจแก้มระบุเบอร์โทรไว้ค่ะ ^^;

    จริงของคุณปิ๋มค่ะ ถ้าปริ้นท์เอาเนี่ย ต้นทุนจะสูงขึ้นมากเลย พอดีแก้มใช้หมึุกแบบรีฟิล ก็เลยประหยัดหน่อย ราคาไม่แพงเหมือนหมึกต้นฉบับ แต่ก็ออกมาโอเคค่ะ ทำแบบคุณปิ๋มก็โอเคเลยนะคะ เสียเวลาแปะหน่อย แ่ต่ก็ออกมาน่ารักเหมือนกันเนอะ^^

    สูตรบัตเตอร์ครีม รบกวนคุณปิ๋ม คลิกไปเว็บเพจหน้านี้ค่ะ

    http://www.bakewithheart.com/2009/10/chicken-farm-bakers-project-15-will-you.html

    แต่แก้มยังรู้สึกว่าหวานนะคะ ยังไงแล้วลองลดน้ำตาลลงอีกสัก 50 กรัมค่ะ
    น่าจะช่วยได้ค่ะ ^^

    ขอบคุึณคุณปิ๋มมากๆ อีกคร้ังจ้า

    ReplyDelete
  5. ขอบคุณนะคะคุณแก้ม แล้วจะลองทำดูค่ะกำลังอยากได้สูตรที่ไม่ใช้เนยขาว เคยลองทำตามสูตรฝรั่งแค่ตีเนยกับน้ำตาลไอซิ่งเฉยๆไม่เวริ์คค่ะ ครีมไม่เห็นจะเนียนเลยนุ่มเลยเหมือนกินเนยก้อนแต่หวานนั่นแหละ

    เคยทำอีกสูตรนึงผสมนมต้มกับแป้งก็พอใช้ได้อยู่แต่ส่วนตัวคิดว่าครีมยังค่อนข้างหนักอยู่ ดูสูตรคุณแก้มผสมเมอร์แรงน่าจะเบาดีเนอะ

    กลับไทยวันอังคารหน้าแล้วค่ะแล้วเดี๋ยวจะไปหาดู เพื่อนก็ฝากซื้อเหมือนกัน

    อันนี้เอารูปกล่องที่ทำมาให้ดูค่ะ ปิ๋มเอาไปโพสท์ที่ห้องแม่บ้าน เอาลิงค์คุณแก้มไปให้เพื่อนๆทำตามด้วยค่ะ หวังว่าคงไม่ว่ากันนะคะ (จริงๆน่าจะขออนุญาติก่อนเนอะ)

    ReplyDelete
  6. อุ๊ยลืมลิงค์ แฮ่ๆ

    http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H9015785/H9015785.html

    ReplyDelete
  7. คุณปิ๋มทำสวยมากๆ เลยค่ะ ใช้กระดาษแปะแบบคุณปิ๋มก็สวยดีนะคะ ประหยัดอีกด้วยล่ะ เก๋กู๊ดมากๆ เลยค่ะ เรื่องเอาลิ้งค์ไปแปะไม่เป็นไรค่ะ
    ด้วยความยินดีเลยจ้า

    Ps. คุณปิ๋มแมชสีกับลายได้น่ารักมากๆ เลย ชอบจังเลยล่ะค่ะ ^^

    ReplyDelete
  8. สวัสดีคับคุณแก้มอยากสอบถามอะไรหน่อยคับทุกๆ ครั้งที่คุณแก้มใช้เจลลาตินแผ่นถ้าเป็นแบบผง จะมีปริมาณเท่าไหร่หร๋อครับ

    ReplyDelete
  9. คุณ Nathaphak หนึ่งแผ่นเท่ากับแบบผงประมาณสองกรัมจ้า ^^

    ReplyDelete

Bake with heart

- DESIGNED BY ECLAIR DESIGNS -